“เรกิ” ถูกนำไปใช้ในโรงพยาบาลจริง?

reiki mayo hospital
 เมื่อวันก่อนได้เข้าร่วมประชุมเรกิญี่ปุ่น กับสมาคมเรกิญี่ปุ่น Gendai Reiki network ที่ก่อตั้งโดยอาจารย์ ฮิโรชิ โดอิ (Hiroshi Doi)ปรมาจารย์เรกิที่ถือว่าเป็นต้นสายของเรกิญี่ปุ่น มาค่ะ
     ได้ร่วมฝึกการทำสมาธิญี่ปุ่นที่เรียกว่า ฮัตสึเร โฮ (Hatsurei-Ho) และได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนต่างชาติ มีเรื่องที่น่าสนใจมาเล่าให้ฟังด้วยค่ะ
     เพื่อนชาวต่างชาติแชร์ให้ฟังว่า ที่ต่างประเทศนำเรกิมาใช้ร่วมกับทางการแพทย์กันอย่างแพร่หลายมากเลยค่ะ ที่แอนเคยเล่าไปว่านำไปใช้ในโรงพยาบาล และเข้าร่วมในระบบประกันสุขภาพต่าง ๆ ด้วย เพื่อนเลยแชร์ให้ฟังเพิ่มเติมว่า ในหลายโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียง เช่น Mayo Clinic, Johns Hopkins และ Cleveland Clinic ซึ่งถือว่าเป็นสถานพยาบาลเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากกกกในอเมริกา ก็มีรายงานถึงประโยชน์มากมายของเรกิที่นำไปใช้ร่วมกันในทางการแพทย์ อาทิเช่น
– ลดความเครียด
– ลดความเจ็บปวดลง
– การใช้ยาแก้ปวดน้อยลง
– ใช้เวลาการพักฟื้นในโรงพยาบาลสั้นลง
– รวมทั้งส่งผลให้ประสิทธิภาพการรักษาเร็วขึ้น
     ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้เข้ารับบริการ อย่างที่ Mayo Clinic ก็นำเรกิเข้าไปอยู่ในส่วนของการเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาแบบบูรณาการด้วยค่ะ (Integrative Healing Enhancement)
     ในทางการแพทย์ของต่างประเทศเรียกการรักษาทางเลือกนี้ว่า การแพทย์เสริมและทางเลือก ค่ะ  Complementary and Alternative Medicine (CAM) และมีผู้เลือกใช้วิธี CAM นี้มากถึง 40% เลยทีเดียว
ดังนั้น ประโยชน์ของเรกิมีมากมาย ทั้งในทางการแพทย์ในต่างประเทศก็ยังเป็นที่ยอมรับกันมาอย่างยาวนาน รวมทั้งการนำเรกิมาใช้ในชีวิตประจำวันยิ่งทำให้ส่งผลต่อทั้งสุขภาพ อารมณ์ ความคิดและจิตใจ จนนำไปสู่การนำไปใช้ในการทำงาน ความสัมพันธ์ และจิตวิญญาณ จนเป็นการมีชีวิตที่ดีแบบองค์รวมไปด้วยค่ะ
ถ้าอยากมีสุขภาพและชีวิตที่ดีแบบองค์รวมในทุก ๆ มิติ
การเริ่มจากเรกิญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีและใช้งานง่ายมาก ๆ ที่สุดแล้วค่ะ 🙂
เพราะจากที่แอนได้รับการถ่ายทอดสายตรงมาจากอาจารย์ฮิโรชิ โดอิ ซึ่งถือเป็นปรมาจารย์เรกิญี่ปุ่นที่ถือว่าเป็นต้นสายเลยก็ว่าได้ ทำให้สามารถเข้าถึงความรู้และข้อมูลทั้งการฮีลลิ่งร่างกาย และการพัฒนาจิตใจ อารมณ์ จิตวิญญาณ ตามแบบฉบับของเรกิญี่ปุ่น ซึ่งส่งผลให้สุขภาพและการมีชีวิตที่ดีขึ้นทุก ๆ มิติแน่นอนค่ะ
แอดไลน์เพื่อให้ได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ไว้ได้เลยค่ะ
แล้วพบกันนะคะ
แอน
Gokui Kaiden
Reiki Grand Master
Line Official : แอดไลน์กดที่นี่
#ทำสมาธิ
#นั่งสมาธิ
#เรกิ
#เรกิญี่ปุ่น
แอนแปะลิ้งก์จากเวปไซด์ของโรงพยาบาล Mayo Clinic ให้ ด้านล่างนี้ค่ะ
Reiki and healing touch
“Perform reiki or healing touch for patients at both Mayo Clinic Hospital — Rochester campuses and some outpatient areas in partnership with the Complementary and Integrative Medicine Program.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *