“สตรี สุดปัง ยุค 9”

period 9 feng shui ยุค9

“สตรี สุดปัง ยุค 9”
.
ใกล้เข้าสู่ยุค 9 เข้ามาอีกปีแล้วนะคะ
ซึ่งวันที่จะเข้าสู่ยุค 9 อย่างเป็นทางการก็คือวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567 ปีหน้านี้เอง
.
สำหรับคนที่เพิ่งได้มาติดตามเพจ อาจจะสงสัยว่า…
– ยุค 9 คืออะไร?
– มีความสำคัญยังไงกับเรา?
– แล้วจะส่งผลกับเรายังไง?
แอนเคยเขียนบทความไว้ เดี๋ยวแปะลิ้งก์ไว้ให้อ่านเพิ่มเติมด้านล่างนะคะ

======

สรุปคร่าว ๆ ก็คือ ในทางโหราศาสตร์ จะมีการเปลี่ยนยุค เปลี่ยนพลังงานกันทุก ๆ 20 ปี ซึ่งปัจจุบันยุคที่เราอยู่กันคือ ยุค 8 (ระยะเวลาตั้งแต่ปี 2547 – 2566)

– ตามโหราศาสตร์จีนแล้ว ยุค 8 เป็น “ธาตุดิน” ก็จะส่งผลให้ธาตุดินมีความสมบูรณ์มากที่สุดในช่วงที่ผ่านมา จะสังเกตุได้ว่า ในช่วงเกือบ 20 ปีที่ผ่านมาธุรกิจที่เกี่ยวกับธาตุดินค่อนข้างมีการเติบโตและเฟื่องฟูมาก ๆ เช่น ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ บ้าน คอนโด ที่ดิน ที่ทำธุรกิจกันอย่างคึกคัก มีการซื้อขายกันอย่างคล่องมือ และยุค 8 ยังหมายถึงการเติบโตอย่างค่อยเป็นค่อยไป ธุรกิจค่อย ๆ เติบโต ค่อย ๆ ขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ธุรกิจ บริษัท หรืออุตสาหกรรมต่าง ๆ มีการเติบโต มีการขยายสาขากันอย่างแพร่หลาย

– ส่วนต่อไปที่กำลังจะเปลี่ยนเป็น ยุค 9 ก็คือ “ธาตุไฟ” มีความสวยงาม มีความสว่าง ส่องแสงสว่างได้ดี แต่ในขณะเดียวกันถ้าไฟไม่แรงพอก็ดับได้ง่ายเช่นเดียวกัน มาไว ไปไว

#ในสายพลังงาน เรากล่าวได้ว่าที่จริงช่วง 2-3 ปีมานี้ก็เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุค 9 บ้างแล้ว อย่างเช่นการเกิดธุรกิจหลาย ๆ อย่างที่มาไว ไปไว เน้นภาพสวยงาม ภาพสวย ต้องดูดีไว้ก่อน ไม่ต้องมีหน้าร้าน ไม่ต้องมีออฟฟิศ แต่ก็สามารถทำให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างฉับพลัน แบบก้าวกระโดด

======

มีอาจารย์หลายท่านที่ได้กล่าวถึงยุค 9 กันไว้บ้างแล้ว แอนก็เป็นคนนึงที่ชอบศึกษาเรื่องเหล่านี้ จึงชอบฟังแนวคิดต่าง ๆ ซึ่งแต่ละท่านก็จะมีมุมมองที่แตกต่างกันออกไป แต่มีสิ่งนึงที่หลาย ๆ ท่านกล่าวไปในแนวทางเดียวกัน ก็คือ “ผู้หญิงจะมีบทบาทมาก ๆ ในยุค 9”

อันที่จริง ๆ คำว่ามีบทบาทมาก ก็หมายรวมถึงหลายอย่างค่ะ เช่น11

อังเกลา แมร์เคิล

เยอรมัน

เทรีซา เมย์

อังกฤษ

จอร์เจีย เมโลนี

อิตาลี

– การมีผู้หญิงเป็นผู้นำของธุรกิจ/องค์กร

ปัจจุบันเรื่องบทบาททางเพศแทบจะได้รับการยอมรับเหมือนกันในทุกเพศแล้ว แตกต่างจากสมัยก่อนมาก ๆ โดยปัจจุบันก็มีผู้นำระดับสูงที่เป็นผู้หญิงหลายตัวอย่าง เช่น

-นายกรัฐมนตรีของ เยอรมนี อังเกลา แมร์เคิล
-อดีตนายกหญิงแห่งอังกฤษ และเทรีซา เมย์
-นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของอิตาลี จอร์เจีย เมโลนี
-ประธานาธิบดีไต้หวัน ไช่ อิงเหวิน
-อดีตประธานาธิบดีของเกาหลีใต้ พัก กึน-ฮเย

รวมทั้งหลาย ๆ บริษัทก็มีผู้ผู้หญิงจำนวนเป็น CEO เป็นผู้บริหาร เกือบจะพอ ๆ กับผู้ชายเลย เลยยิ่งสะท้อนได้อย่างแน่ชัดว่า ในอีก 20 ปีต่อไป ผู้หญิงจะยิ่งมีบทบาทมาก ๆ ขึ้นไปกว่านี้อีกค่ะ

– LGBTQ ก็จะมีบทบาทมากกกกก

ที่น่าสนใจก็คือ ไม่ใช่แค่ผู้หญิงทางเพศสภาพเท่านั้นนะคะ ยังรวมถึงเพศทางเลือก LGBTQ ต่าง ๆ ก็จะมีบทบาทมากขึ้นในยุค 9 นี้ด้วย แต่ถ้าให้มีบทบาทและพลังของยุค 9 มากจริง ๆ จะเป็นเพศทางเลือกที่จะเป็นผู้หญิงมากขึ้นค่ะ จากผู้ชายเป็นผู้หญิง หรือ มีบทบาทในแบบของผู้หญิง จะมีพลังของยุคนี้มากกว่า อย่างตัวอย่างเช่น อดีตนายกรัฐมนตรีของลักเซมเบิร์ก ซาเวีย เบ็ตเตล ก็ประกาศชัดเจนว่าเป็นเกย์และแต่งงานอย่างเปิดเผย เป็นต้น

รูปจาก Brandage

– น้อง ๆ ไอดอล (Idol) ก็จะปังมาก ๆ เช่นกัน

ไม่แต่เฉพาะผู้นำหญิง หรือผู้หญิงที่ต้องทำงานในองค์กรเท่านั้นนะคะ ในยุค 9 น้อง ๆ ไอดอล เด็ก ๆ สาว ๆ ก็จะยิ่งมีบทบาทมากขึ้นไปอีกค่ะ แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่ทำงานกันมาก ก็เครียดกันมาก การได้ดูอะไรที่สวย ๆ งาม ๆ น่ารัก ๆ เพลิน ๆ ก็ย่อมทำให้เราผ่อนคลายมากขึ้น มีความสุขมากขึ้น ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาก็น่าจะพอเห็นเทรนการเติบโตของธุรกิจไอดอลกันมาบ้างแล้ว ในต่างประเทศ เช่น ญี่ปุ่น เกาหลี มีธุรกิจนี้จริงจังและเติบโตมาซักพักแล้ว ส่วนในประเทศไทยก็เริ่มมีหลาย ๆ วงไอดอลขึ้นมาเหมือนกัน

ดังนั้น แอนมองว่าในอนาคตธุรกิจนี้เติบโตไปได้อีกไกลแน่นอนค่ะ

======

เราน่าจะพอเห็นเทรนอะไรบางอย่างที่เปลี่ยนแปลงของยุค 9 กันบ้างแล้วใช่ไหมคะ? และแน่นอนว่า ในทุก ๆ การเปลี่ยนแปลงย่อมมีโอกาสเข้ามาเสมอด้วยถูกไหมคะ? โอกาสทั้งในการทำธุรกิจ และในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น

– ธุรกิจเกี่ยวกับผู้หญิง ความสวย ความงาม เครื่องสำอาง แฟชั่น ก็จะปังมากในยุค 9 นี้ค่ะ

– ธุรกิจสำหรับผู้ชาย ที่อยู่บ้านมากขึ้น แน่นอนว่า ยุค 9 นี้น่าจะสลับขั้วกันพอสมควร ปัจจุบันก็มีหลายครอบครัวที่ผู้ชายดูแลบ้าน เลี้ยงลูก ซึ่งต่อไปก็จะเป็นเรื่องปกติ ดังนั้นใครที่ทำธุรกิจของใช้ในบ้าน ก็น่าจะออกแบบผลิตภัณฑ์เผื่อให้ผู้ชายใช้ได้อย่างไม่เคอะเขิน ก็มีโอกาสเติบโตในยุคนี้เช่นกันค่ะ
.
ที่จริงแล้วในยุค 9 นี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างมาก แอนหยิบยกมาเล่าให้ฟังแค่เพียงส่วนนิดเดียวเท่านั้น ยุค 9 ยังส่งผลในเรื่องของพลังงาน จิตวิญญาณอย่างมากเช่นเดียวกัน ใครที่ได้เริ่มฝึกพลังงานกันแล้ว คุณมีโอกาสเตรียมตัวได้เร็วกว่าคนอื่นแน่นอนค่ะ ^^ เอาไว้มีโอกาสจะมาเล่าให้ฟังต่อนะคะ
.
.
รูปนี้แอนว่าตรงตามคอนเซปยุค 9 มาก ๆ เป็นยุค ธาตุไฟ สวยงาม สว่าง สดใส สีแดงก็หมายถึงธาตุไฟได้อย่างดีค่ะ
.
‼️ แล้วคุณล่ะ…
‼️ ปรับตัวกับยุค 9 กันพร้อมแล้วหรือยัง?
.

period 9 feng shui ยุค9

.
.

✅แอนเคยเขียนบทความเกี่ยวกับยุค 9 ไว้เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ลองไปอ่านกันเพิ่มเติมกันได้ค่ะ 🙂

.
❤️ Soul Good Healing ❤️
อยากให้ทุกคนสัมผัสพลังงานที่มีอยู่จริง
และพัฒนาจิตวิญญาณไปร่วมกันค่ะ