“ทำสมาธิ ตามวิถีเรกิญี่ปุ่น”

Meditation Apr

“ทำสมาธิ ตามวิถีเรกิญี่ปุ่น”

สวัสดีปีใหม่ไทยนะคะทุกคน ^^

เดือนเมษานี้มีวันหยุดยาวต่อเนื่องกันเลย หลาย ๆ คนน่าจะได้หยุดพักผ่อนกัน ไปชาร์จแบตเตอรี่กันมาพร้อมทำงานกันเต็มที่ใช่ไหมคะ

 

แอนเองก็เพิ่งกลับมาจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ จุดประสงค์หลักของการไปญี่ปุ่นในรอบนี้ก็คือการไปเรียนรู้เรกิญี่ปุ่นจากอาจารย์ ฮิโรชิ โดอิ ที่เป็นปรมาจารย์เรกิญี่ปุ่น

รวมทั้งไปศึกษาระบบเรกิที่โด่งดังไปทั่วโลก แท้จริงแล้วต้นกำเนิดจากญี่ปุ่นมีที่มาที่ไปอย่างไร ซึ่งต้องบอกว่าการไปรอบนี้นั้นได้ความรู้และประสบการณ์ที่เกินความคาดหมายไปเยอะมากกกกกก ได้แลกเปลี่ยนประสบกาณ์กับชาวต่างชาติหลากหลายประเทศมาก ๆ ที่มีสมาคมเรกิอยู่ในแต่ละประเทศ

ต้องบอกว่าในต่างประเทศทั่วโลกนั้นเรกิค่อนข้างเป็นที่เผยแพร่และยอมรับมากพอสมควรเลยค่ะ อย่างเช่น …..

– ในประเทศสเปน ทางรัฐบาลค่อนข้างสนับสนุนมาก ๆ ถึงกับมี “แคมเปญใช้พลังเรกิในการรณรงค์ช่วยให้คนเลิกสูบบุหรี่” ด้วยเลยค่ะ
– โรงพยาบาลที่ออสเตรเลีย มีการรักษาทางเลือกด้วยเรกิ ในโรงพยาบาล โดยสามารถใช้ระบบประกันสุขภาพได้ด้วย
– ใช้พลังงานเรกิ เพื่อฟื้นฟูสุขภาพร่างกาย และจิตใจ เพื่อความเป็นอยู่ที่ดี (Well-being)
– ฟื้นฟูอาการความเจ็บป่วยทางกายภาพ ด้วยการทำให้ร่างกายเกิดความสมดุลตามธรรมชาติ (อย่างที่บอกเสมอว่า ที่จริงแล้วร่างกายของเรารักษาตัวของเราเองตามธรรมชาติอยู่แล้วนะคะ ^^)

นอกจากนี้ยังมีอีกหลาย ๆ เรื่องที่ได้แลกเปลี่ยนข้อมูลกับเพื่อน ๆ ต่างประเทศ ซึ่งแอนว่ามันเรื่องที่เราได้เปิดโลกและขยายการรับรู้ข้อมูลของเรานอกเหนือไปจากแค่ที่เราเคยรับรู้มาก เลยอยากจะมาแชร์ มาอัพเดทในบ้านเรากันเองด้วยค่ะ แล้วก็ไหน ๆ ก็ไปญี่ปุ่นแล้ว แอนเลยเดินทางไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากสถานที่ต่าง ๆ ของที่ญี่ปุ่นเพิ่มเติม รวมทั้งภูเขาศักดิ์สิทธิ์ที่ถือเป็นสถานที่สำคัญทั้งทางประวัติศาสตร์และความเชื่อของชาวญี่ปุ่นด้วยค่ะ

เนื่องจากช่วงเวลาที่ไปถือเป็นช่วงที่ดีที่เหมาะสมมาก ๆ ที่สุด ดอกซากุระก็บานต้อนรับเราในทุกสถานที่ที่ไปเลย ^^ รวมทั้งมีเรื่องราวและประสบการณ์ที่อยากจะแบ่งปันให้กับทุกคนที่ติดตามกันมาด้วยค่ะ

แอนเลยคิดว่า ไหนๆก็ไปรับความรู้และประสบการณ์มาตั้งมากมาย จะเก็บไว้คนเดียวก็เสียดายข้อมูลที่เป็นประโยชน์เหล่านี้ค่ะ ^^ กิจกรรมทำสมาธิรอบนี้ก็อยากที่จะนำเอาเรื่องราวและวิธีการฝึกสมาธิแบบญี่ปุ่นมาเล่าให้ฟังด้วย เผื่อใครสนใจจะไปตามรอยก็จะได้มีข้อมูลเดินทางได้เลย หรือใครอยากจะจะเรียนรู้ไปด้วยกันก็ยินดีมาก ๆ ค่ะ

ดังนั้นกิจกรรมทำสมาธิเดือนเมษานี้จะเป็นธีม

“ทำสมาธิ ตามวิถีเรกิญี่ปุ่น”

เพื่อแบ่งปันประสบการณ์จากการไปตามรอยเรกิในครั้งนี้ และเพื่อให้คุณได้ทำสมาธิและสัมผัสพลังงานเรกิญี่ปุ่นไปด้วยกัน ให้รู้ว่าเรกิช่วยให้ทำสมาธิได้อย่างไร และเรกิช่วยเสริมพลังงานของร่างกายได้ยังไงบ้าง และแม้กระทั่งคนที่ไม่รู้จักเรกิเลย ก็จะได้มารู้จักพลังงานเรกิกันค่ะ 🙂
กิจกรรมนี้เหมาะสำหรับคุณ หากคุณเป็น…

✅คนที่ต้องการทำสมาธิ แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี
✅คนที่สนใจเรื่องพลังงาน การสัมผัสพลังงาน
✅คนที่ต้องการทำสมาธิ เพื่อความผ่อนคลาย, โล่ง, สบาย, ได้ไอเดีย ฯลฯ
✅คนที่นอนไม่หลับ และต้องการผ่อนคลายก่อนนอน
✅คนที่ต้องการความสงบจากภายใน

กิจกรรมครั้งนี้จึงจัดขึ้นเพื่อให้ทุกท่านได้มีโอกาสเข้าร่วมกัน ขอเพียงแค่คุณมีความตั้งใจที่ดีในการพัฒนาตัวเอง และต้องการทำสมาธิในรูปแบบที่แตกต่างออกไป สามารถเข้าร่วมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ 🙂

___
[รายละเอียด] วันที่ 24 เม.ย.66
เวลา 20:30 – 21:30 น.
สถานที่ ออนไลน์
ราคา ฟรี!
หากสนใจแอดไลน์กดที่นี่ได้เลยค่ะ

.
ตอนนี้แอนมีแอดมินมาช่วยจัดการเรื่องลงทะเบียนให้
เดี๋ยวทางแอดมินจะจัดส่งลิ้งก์เพื่อลงทะเบียนและแจ้งลิ้งก์เข้าร่วมงานให้นะคะ

.
แล้วพบกันนะคะ 🙂

.
❤️ Soul Good Healing ❤️
อยากให้ทุกคนสัมผัสพลังงานที่มีอยู่จริง
และพัฒนาจิตวิญญาณไปร่วมกันค่ะ

#เรกิญี่ปุ่น
#ทำสมาธิ
#นั่งสมาธิ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *