“กายเนื้อหายไป แต่กายทิพย์ยังคงอยู่” ออร่า (Aura) ตอนที่ 2

aura - kirlian
     ก็มีคนหลังไมค์มาถามกัน แอนเลยนึกขึ้นได้ว่าเคยเขียนบทความถึงเรื่องรูปถ่ายออร่าอยู่ วันนี้เลยนำมาเล่าให้ฟังกันต่อค่ะ
.
     ในต่างประเทศมีเครื่องแสกนออร่า โดยเป็นการถ่ายรูปหรือวีดีโอ
และใช้เทคโนโลยีเพื่อให้เครื่องแปลผลออกมาให้เห็น เพื่อให้รับรู้ว่าออร่าเป็นอย่างไรเลยทีเดียวค่ะ
ในประเทศก็มีหลายมหาลัยได้ทำวิจัยและพัฒนาเครื่องถ่ายออร่าเหมือนกันนะคะ
.
.
     โดยนักวิทยาศาสตร์ในปัจจุบันได้มีการอธิบายปรากฎการณ์ของออร่า (Aura) เอาไว้ ว่าเกิดจากการที่อะตอมของสารต่าง ๆ เกิดการสั่นสะเทือนโดยอิเล็กตรอนที่วิ่งรอบ ๆ แกนอะตอม และเมื่อมีการเคลื่อนที่ก็มีการรับและส่งพลังงานออกมาเพื่อให้ตัวเองมีเสถียรภาพ โดยพลังงานที่ปล่อยออกมาจะแสดงออกมาในรูปของแสงและคลื่นเสียงค่ะ ดังนั้นออร่าเลยเป็นผลจากกระบวนการดังกล่าวที่ได้กล่าวมา
.
     นักวิทยาศาสตร์เลยพยายามค้นหาวิธีการที่จะทดลองและถ่ายภาพออร่าออกมาอย่างจริงจัง มีการค้นคว้ากันหลายเทคนิคเลยค่ะ อย่างเช่นรูปนี้ ก็เป็นอีกการทดลองที่โด่งดังมากในต่างประเทศค่ะ เริ่มจากถ่ายรูปพลังงานของใบไม้ หรือถ่ายพลังงานออร่า ที่เรียกว่า เคอร์เลียน (Kirlian) โดยเริ่มจากการถ่ายใบไม้ พืช สัตว์เล็ก ๆ ก่อน เช่น ถ่ายรูปใบไม้สดเต็มใบ แต่ตัดส่วนปลายออก และรีบถ่ายภาพทันที ปรากฎว่าภาพที่ถ่ายก็ยังปรากฎเป็นใบไม้เต็มใบ เมื่อใช้ถ่ายใบไม้จนได้ผลดีกันแล้ว จากนั้นก็นำมาถ่ายภาพมนุษย์ต่อค่ะ แล้วก็พบว่ามีในภาพแสดงออกถึงการเปล่งแสงออกมาจากภาพได้ด้วย โดยในสภาวะจิตใจที่แตกต่างกัน แสงที่แสดงออกมาก็จะแตกต่างกันไปด้วยค่ะ
aura - kirlian aura - leaf
.
    ทีนี้หลักการถ่ายภาพเกร์เลียนอยู่บนสมมุติฐานว่า สิ่งมีชีวิตอาจจะมีกาย 2 รูปทับซ้อนกันอยู่ นั่นก็คือ “กายเนื้อ” ที่เรารับรู้กันด้วยประสาทสัมผัสด้วตาเนื้อปกติ และ “กายทิพย์” ที่ไม่สามารถเห็นได้ด้วยตาเปล่า
โดยกายเนื้อที่เรารับรู้กันตามปกตินี้แหละ ที่สะท้อนออกมาให้เห็นเป็นรูปร่างจากกายทิพย์ที่เป็นร่างพลังงาน ซึ่งจะแผ่รังสีออกมาห่อหุ้มกายเนื้อ โดยหลักการในอุดมคติก็คือพลังงานควรจะสมดุลกัน หากเกิดความไม่สมดุลในร่างพลังงานนี้ ก็จะบ่งชี้ให้เห็นถึงการเกิดภาวะพร่องหรือคั่งมากเกินไป และต่อมาก็จะสะท้อนการเปลี่ยนแปลงออกมาทางกายเนื้อต่อไปค่ะ
.
.
สรุปว่า ตัวกายเนื้อเรานี้ เป็นการแสดงผลจากพลังงานที่มีอยู่ของกายทิพย์อีกทีนึงนั่นเองค่ะ
.
.
     ดังนั้นทั้งกายเนื้อ กายทิพย์ ร่างพลังงาน และออร่านี้ ล้วนประสานกัน เกี่ยวข้องกัน และสัมพันธ์กัน สิ่งเหล่านี้มีอยู่ของมันตั้งนานแล้วและคงอยู่เสมอมาค่ะ ทำให้ส่งผลกับตัวคุณ ร่างกายคุณ สุขภาพคุณ อารมณ์คุณ ความรู้สึกของคุณ แค่รอให้คุณไปรับรู้มันเท่านั้นเอง 🙂
.
.
     จากประสบการณ์ที่แอนสอนพลังงานมา มีคนเรียนตั้งแต่เด็กอายุ 12 ถึงผู้ใหญ่อายุ 60+ มาจากหลากหลายสาขาอาชีพ ก็พบว่าทุกคนสามารถการรับรู้และสัมผัสออร่าได้ทั้งนั้นเลยค่ะ
คุณเองสามารถรับรู้และพัฒนาทักษะเหล่านี้ได้เช่นกันค่ะ
ใครอยากรู้วิธีฝึกฝนเบื้องต้น พิมพ์บอกกันใน “คอมเม้น” ไว้ได้เลยนะคะ
ถ้ามีคนสนใจ เดี๋ยวแอนจะมาแชร์ให้ฟังในบทความต่อไป
ปล. ภาพนี้เป็นภาพใบไม้ที่โดนตัดใบออกครึ่งนึง แต่ยังคงมีร่างพลังงานของใบไม้อยู่
“ร่างกายภาพหายไป แต่ร่างพลังงานยังคงอยู่”
 รูปภาพใบไม้ที่ถูกตัดอยู่ในคอมเม้นนะคะ
—————————-
—————————-
ประชาสัมพันธ์ วันพฤ.นี้ แอนมีจัดกิจกรรมทำสมาธิประจำเดือนค่ะ
ใครสนใจแจ้งได้ที่นี่ เลยค่ะ
แล้วพบกันนะคะ
❤️ Soul Good Healing ❤️
อยากให้ทุกคนสัมผัสพลังงานที่มีอยู่จริง
และพัฒนาจิตวิญญาณไปร่วมกันค่ะ
#ทำสมาธิ
#meditation
#reiki
#เรกิญี่ปุ่น
#aura
#ออร่า