โทรจิต (Telepathy)

Telepathy

โทรจิต (Telepathy)

    โทรจิต เป็นการส่งข้อมูลระหว่างสิ่งมีชีวิต 2 สิ่ง(หรือมากกว่านั้น)  ซึ่งโดยปกติแล้ว มนุษย์เราก็จะปล่อยโทรจิต คลื่นความคิด ออกมาตลอดเวลา แต่ไม่เพียงแค่มนุษย์เราเท่านั้นนะคะ ยังรวมทั้งสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ ทั้งหมด รวมทั้ง สัตว์ เทพ เทวดา ผี พรหม สิ่งมีชีวิตนอกโลก มิติอื่น ฯลฯ ด้วยค่ะ
    นอกไปจากนั้น โทรจิต ยังเป็นการเกิดขึ้นของพลังจิตหรือพลังของการรับรู้และถ่ายทอดพลังงานด้วย และเป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างจิตใจของสิ่งมีชีวิต 2 สิ่ง การรับรู้ข้อมูลทางเทเลปาธีนั้น จึงเป็นได้ทั้งความคิด ความคิด อารมณ์ความรู้สึก หรือแม้กระทั่งภาพทางจิต ก็ได้ค่ะ
.

คุณเคยได้ยินคำว่าโทรจิตมาก่อนไหมคะ?

      แอนเคยได้ยินคำเหล่านี้มาตั้งแต่เด็ก ๆ จากเกมส์และดูหนังไซไฟต่าง ๆ ไม่ว่าจะเรียกว่าโทรจิต, การส่งกระแสจิต, การติดต่อกันทางจิตก็ตาม แล้วเราก็มักจะคิดว่าคนที่จะทำแบบนี้ได้ ต้องเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ เป็นคนเหนือคนแน่ ๆ
     ซึ่งตอนเด็ก ๆ เราก็มักเล่นกับเพื่อน แล้วก็มักทำเป็นส่งกระแสจิตคุยกัน หรือใครเคยเอาแก้วน้ำพลาสติกมาร้อยเชือกที่ก้นแก้ว แล้วโทรคุยกันกับเพื่อน แล้วทำเป็นเหมือนนว่าโทรจิตคุยกันไหมคะ ? เหล่านี้เราก็ล้วนสนุกสนานไปกับมัน แล้วก็คิดว่ามันคงเป็นแค่ความสามารถในหนังเท่านั้น คนปกติทั่วไปน่าจะไม่มีความสามารถนี้ ไม่น่าจะทำได้กันจริง
     จนกระทั่งได้ศึกษาในสายพลังงาน ได้เรียนรู้ได้สัมผัสพลังงาน ผ่านประสบการณ์การทดลองจากตัวเอง เพื่อน และผู้ที่ฝึกพลังงานมาด้วยกัน แล้วก็พบว่า…
.
“แม้เราจะไม่ใช่ซุปเปอร์ฮีโร่…แต่เราก็มันทำได้เหมือนกันค่ะ”

ภาพจาก Disney

ที่จริงหลาย ๆ คนก็มีความสามารถนี้กันอยู่โดยไม่รู้ตัว!
     สังเกตกันง่าย ๆ ก็คือเรื่องอาหาร หรือเรื่องของกินค่ะ ซึ่งมีหลายเคสมากเที่เจอกันมาเล่า ๆ กัน อาจจะเป็นเพราะมันเป็นความต้องการขั้นพื้นฐานของเรา (การกินเพื่อดำรงชีวิต) เราเลยมีอินเทนชั่นเรื่องอาหารชัดเจนกว่าปกติ
     เคยเป็นไหมคะ …
     -เราอยากกินอาหารบางอย่าง แล้วกลับมาบ้านก็พบว่า แม่เราทำอาหารนี้รอเราไว้อยู่แล้ว ?
     -หรือเวลาเพื่อนถามว่าอยากกินอะไร? แล้วเรามีสิ่งที่เราคิดไว้ว่าอยากกินอยู่ในหัว แต่เราก็พูดออกไปว่า “อะไรก็ได้” แต่สุดท้ายเพื่อนก็เลือกร้านที่เราคิดอยู่ในหัวนั่นแหละ
.
.
.
     เมื่อวันก่อนแอนไปกินข้าวกับเพื่อน ระหว่างขับรถไป เพื่อนถึงที่ถึงที่หมายแล้วก็โทรมาถามว่าอยากจะกินอะไร? ซึ่งวันนั้นแอนนึกอยากกินบอนชอนอยู่ แต่ไม่แน่ใจว่าคอมมูนิตี้นั้นมีบอนชอนไหม เลยบอกเพื่อนไปว่าให้เพื่อนไปลองดูร้านก่อน แล้วค่อยตัดสินใจกันอีกที วางสายไปก็นึกอยู่ในหัวว่าอยากกินบอนชอนนั่นล่ะ
.
     อีกไม่เกิน 5 นาที…..เพื่อนโทรกลับมา ประโยคแรกที่เพื่อนถามคือ กินบอนชอนไหม? แอนเลยตอบกลับไปทันทีว่า “กิน”
เพื่อนอยากกินบอนชอนอยู่แล้วหรือเพราะบอนชอนในหัวเราส่งไปถึงเพื่อนได้อย่างชัดเจนก็ไม่รู้เหมือนกันค่ะ 55555
.

รูปภาพจาก How to Develop Telepathy

_________
.
     ดังนั้นความสามารถนี้เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่คิดค่ะ ซึ่งจริง ๆ อย่างที่บอกคือเราก็จะปล่อยโทรจิต คลื่นความคิด ออกมาตลอดเวลาอยู่แล้ว ในทุก ๆ เรื่อง ดังนั้นการที่คนที่สัมผัสได้ หรือมีการปลุกความสามารถนี้แล้ว ก็จะสามารถรับรู้ได้เช่นเดียวกันค่ะ
.
     เราสามารถความสามารถนี้ไปใช้ในทางที่ดี ให้เกิดประโยชน์ เกิดความคิดสร้างสรรค์ ผลงานต่าง ๆ ได้ เช่น สมมุติคุณเป็นนักสร้างสรรค์ออกแบบ คุณก็สามารถรู้ได้ว่าภาพในหัวที่ลูกค้าต้องการเป็นแบบไหน เราสามารถออกแบบได้ตรงตามที่เขาต้องการ เป็นต้น
.
     หรือเวลาที่คุณถามแฟนว่ากินอะไรดี? แล้วแฟนคุณบอกว่า “อะไรก็ได้” สิ่งนี้ก็จะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป เพราะคุณอาจจะรู้จากภาพของกินในหัวเขาก็ได้ค่ะ ว่าจริง ๆ แล้วเขาอยากจะกินอะไร ^^
.
แต่ข้อแนะนำสำหรับผู้ที่มีความสามารถนี้คือ …
.
“ไม่ควรที่จะไปบังคับหรือควบคุมความคิดคนอื่น” นะคะ แต่ละคนก็มีความสามารถเฉพาะตัวของตัวเอง เราสามารถนำความสามารถนี้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ได้มากมาย โดยไม่ทำร้ายหรือบังคับควบคุมให้คนอื่นเป็นอย่างที่เราต้องการค่ะ
________

Professor X

X-Man

Nate Grey

X-Men

Emma Frost

X-Men

Dr.Strange

Doctor Strange

________
.
ตัวอย่างซุปเปอร์ฮีโร่ที่มีความสามารถนี้ เช่น …
– โปรเฟสเซอร์ เอ็กซ์ (Professor X) จากหนังเรื่อง X-Men คนนี้เราน่าจะคุ้นเคยความสามารถเขาเรื่องสามารถอ่านใจคนได้อย่างชัดเจน
– เนท เกรย์ (Nate Grey) จากหนังเรื่อง X-Men
– เอมม่า ฟรอส (Emma Frost) จากหนังเรื่อง X-Men ก็อ่านใจคนได้เหมือนกันค่ะ
– ด็อกเตอร์สเตรนจ์  (Doctor Strange) จากหนังเรื่อง  Doctor Strange
.
_____
.

บทความ ความสามารถทางจิต (Psychic Ability)

ใครมีความสามารถเหล่านี้กันบ้างคะ?

_____
.
กดติดตามและกด See first เพื่อให้ไม่พลาดเรื่องราวพลังงานที่น่าสนใจนะคะ
❤️ Soul Good Healing ❤️
อยากให้ทุกคนได้สัมผัสพลังงานที่มีอยู่จริง
และได้พัฒนาทางด้านจิตวิญญาณไปร่วมกันค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *